Công bố thực phẩm chức năng là quy định bắt buộc của Nhà nước khi tổ chức, cá nhân lưu thông sản phẩm ra thị trường Việt Nam. Đây là một thủ tục hành chính không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn không có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm, việc thực hiện nó cũng không hề dễ dàng.

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ Công bố thực phẩm chức năng của Luật Legal Art

Thủ tục làm hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm cần rất nhiều giấy tờ liên quan đến pháp lý nên vấn đề này luôn khiến các doanh nghiệp đau đầu. Bởi không phải ai cũng am hiểu về luật và nắm rõ các trình tự thủ tục, tài liệu cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ. Chính vì vậy dịch vụ nhận hỗ trợ tổ chức, cá nhân công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm được thành lập. Và Một trong số những đơn vị tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục pháp lý được lựa chọn nhiều nhất đó chính là Luật Legal Art.

GỌI NGAY: 0934554622 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ YÊU CẦU DỊCH VỤ

Tại sao nên chọn dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của Legal Art.

Legal Art là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố chất lượng sản phẩm. Với đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo, có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâu năm, quý khách hàng sẽ nhanh chóng sở hữu giấy phép lưu hành sản phẩm thực phẩm trong thời gian sớm nhất.

Các dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của Legal Art bao gồm:

  • Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc làm thủ tục công bố, bao gồm quy định của pháp luật và thực tế thực hiện.
  • Đánh giá chi tiết tính pháp lý các tài liệu khách hàng cung cấp
  • Cung cấp biểu mẫu, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ
  • Kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm miễn phí, chi phí thanh toán theo biên lai thu phí nhà nước
  • Soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước, theo dõi và nhận kết quả

Ngoài ra, khách hàng khi đến với Legal Art còn được kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, được tư vấn mọi vấn đề pháp lý liên quan đến việc làm hồ sơ công bố thực phẩm hoàn toàn miễn phí.

Quy trình thực hiện công bố an toàn thực phẩm tại Legal Art.

Để quý khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ công bố thực phẩm của Legal Art, chúng tôi xin đưa ra quy trình thực hiện từ khi tiếp nhận yêu cầu đến khi hoàn thành một cách chi tiết dưới đây.

  • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng
  • Tư vấn toàn bộ các vấn đề pháp lý và các khía cạnh liên quan đến việc công bố sản phẩm của khách hàng
  • Xem xét tài liệu, tư vấn về tính hợp pháp và hợp lệ của từng lài liệu khách hàng đã cung cấp
  • Sửa đổi, bổ sung tài liệu chính xác
  • Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm thực phẩm cần công bố, gửi mẫu đi xét nghiệm và nhận kết quả
  • Hoàn tất hồ sơ, đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ, đóng phí đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền
  • Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh
  • Nhận kết quả từ phía cơ quan thẩm định công bố thực phẩm và gửi trả lại cho khách hàng.

Các thông tin cần biết về Công bố Thực phẩm chức năng

Công bố thực phẩm chức năng là gì? Có bắt buộc không?

Công bố thực phẩm là việc làm cần thiết của các tổ chức, doanh nghiệp để các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước được phép lưu hành trên thị trường toàn quốc. Nói cách khách, công bố thực phẩm chính là công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng với cơ quan nhà nước để để có trong tay giấy phép lưu hành.

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, tất cả các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh tại Việt nam hoặc là đại diện công ty nước ngoài đưa thực phẩm lưu thông trên thị trường Việt Nam đều bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn chất lượng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Các doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu thực phẩm chưa được công bố tiêu chuẩn chất lượng sẽ bị nộp phạt và chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật ban hành.

Lý do cần phải công bố thực phẩm chức năng.

Việc công bố thực phẩm chức năng không những có tác dụng giúp cơ quan chức năng dễ dàng quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Gây dựng uy tín, thương hiệu

Đối với một doanh nghiệp, việc tạo dựng uy tín, thương hiệu là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự thành hay bại trong kinh doanh. Công bố thực phẩm chức năng với cơ quan chức nhà nước chính là việc doanh nghiệp khẳng định cho người tiêu dùng thấy được các thực phẩm của mình đã đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của nhà nước. Khi đó các sản phẩm sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng, tạo được niềm tin, độ uy tín cao và dần dần khẳng định được thương hiệu, nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Tạo lợi thế cạnh tranh

Theo tâm lý chung của người tiêu dùng thì chắc chắn những sản phẩm đã được công bố tiêu chuẩn chất lượng sẽ được ưu ái hơn so với sản phẩm chưa được công bố. Bởi các sản phẩm thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Vậy nên nếu kinh doanh thực phẩm đã được công bố sẽ tạo lợi thế trong cạnh tranh, nhanh chóng chiếm được lượng khách hàng lớn để vượt qua các đối thủ.

Góp phần đẩy cao hiệu quả kinh doanh

Khi đã có thương hiệu, có được sự quan tâm và tin tưởng từ phía khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ có một lượng khách hàng lớn, doanh số bán hàng ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó khi công bố thực phẩm chức năng, chất lượng thực phẩm của doanh nghiệp ổn định và được cải tiến ngày càng tốt hơn đồng thời có kế hoạch tối ưu chi phí trong sản xuất. Doanh số bán hàng tăng, tối ưu được chi phí thì chắc chắn doanh thu sẽ tăng lên rất nhiều, đem lại hiệu quả như mong muốn.

Đối tượng cần thực hiện công bố thực phẩm

  • Tổ chức hoặc cá nhân tổ chức kinh doanh, sản xuất thực phẩm đã có giấy phép kinh doanh tại Việt Nam.
  • Đại diện của các công ty nước ngoài đưa thực phẩm vào lưu thông trong thị trường Việt Nam.

Sản phẩm cần được đăng ký công bố thực phẩm.

Trong nghị định số 15/2018/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành có nêu rõ những nhóm thực phẩm cần được đăng ký công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm với cơ quan chức năng nhà nước trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ bao gồm:

    • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
    • Thực phẩm nằm trong danh sách chế độ ăn đặc biệt
    • Thực phẩm dinh dưỡng y học
    • Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi
    • Các chất phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới hay chất phụ gia không nằm trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng với đối tượng mà Bộ y tế đã quy định.