Dịch Vụ Làm Giấy Phép Kinh Doanh Hộ Cá Thể Nhanh & Uy Tín

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan tới giấy phép kinh doanh, thuế, kế toán,.. khi lựa chọn muốn mở công ty hay muốn mở cửa hàng kinh doanh. Để tiến hành kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật thì việc đăng ký kinh doanh là yêu cầu bắt buộc. Trong bài viết hôm nay, LA Law xin gửi tới bạn các thông tin chính xác có liên quan tới loại quy trình đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Hộ kinh doanh (HKD) cá thể theo pháp luật là gì?

Dựa vào Điều 79 Nghị Định 01/2021/NĐ-CP về Đăng ký doanh nghiệp đã định nghĩa về hộ kinh doanh cá thể. Theo đó, hộ kinh doanh cá thể là hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên trong một hộ gia đình đăng ký thành lập. Từ đó bạn cần phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản cá nhân đối với hoạt động kinh doanh của hộ.

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể
Một vài nét khái quát về hộ kinh doanh cá thể

Trong trường hợp mà các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên đứng ra làm đại diện cho hộ kinh doanh. Nói đơn giản thì hộ kinh doanh cá thể được xem là một loại hình doanh nghiệp thu nhỏ được pháp luật công nhận và đứng ra bảo vệ. Loại hình doanh nghiệp nhỏ thường nằm trong phạm vị kinh doanh nhỏ hẹp trong từng quận/huyện.

Quy định về điều kiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể
Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể cùng các điều kiện

Theo quy định khoản 1 Điều 82 Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể được cấp cho các hộ kinh doanh được thành lập và hoạt động theo quy định được ban hành trong Nghị định này. Dưới đây là một số các điều kiện để hộ kinh doanh cá thể được cấp giấy chứng nhận:

 • Ngành và nghề đăng ký kinh doanh không nằm trong các ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh của khu vực đó;
 • Tên của hộ kinh doanh phải được đặt theo đúng các quy định tại Điều 88 có trong Nghị định này;
 • Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp pháp;
 • Nộp đầy đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo đúng quy định của pháp luật. Dựa vào thông tư 47/2019/TT-BTC thì lệ phí để đăng ký kinh doanh hộ cá thể mỗi lần sẽ là 100.000 VNĐ;
 • Hộ kinh doanh cần phải chuẩn bị đầy đủ số vốn và tài sản bởi hộ kinh doanh được thành lập với nghề nghiệp là kinh doanh cho nên cần có tài sản ban đầu để chứng nhận cơ sở vật chất cho việc hoạt động.

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại LA Law

So với việc bạn đăng ký thành lập doanh nghiệp thì đăng ký theo dạng hộ cá thể sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên thì để có thể tiến hành đăng ký thành công thì có hiện nay nhiều hộ kinh doanh vẫn đang gặp phải những khó khăn nhất định. Chính bởi vậy mà nếu đang muốn tìm một đơn vị dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể uy tín thì có thể liên hệ ngay với LA Law.

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại đơn vị uy tín

Bất kỳ khách hàng nào tới với công ty và sử dụng dịch vụ làm đăng ký kinh doanh hộ cá thể đều sẽ nhận được các ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

 • Tư vấn các điều kiện và thủ tục để có thể thành lập hộ kinh doanh cá thể cho các khách hàng sao cho đơn giản nhất.
 • Soạn thảo hồ sơ đầy đủ về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể.
 • Đại diện khách hàng tiến hành thực hiện các thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại mỗi đơn vị cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Theo dõi hồ sơ, nhận kết quả tiếp tới tiến hành bàn giao cho khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình trong quá trình hoạt động hộ kinh doanh
 • Hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan tới đăng ký thương hiệu, thuế, các loại giấy phép khác có liên quan nếu như khách hàng có yêu cầu.

Xem thêm >>> Dịch Vụ Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh Trọn Gói & Giá Tốt

Một số câu hỏi thường gặp về giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Dưới đây là một số các câu hỏi thường gặp về dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Cùng tham khảo lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây:

1. Có bắt buộc phải đăng ký HKD cá thể tại nơi thường trú không?

Câu trả lời là không. Bạn có thể lập hộ kinh doanh cá thể ở bất kỳ địa phương nào không cần phải bắt buộc là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Chỉ cần trong hồ sơ có ghi đầy đủ địa chỉ chỗ ở hiện tại của chủ hộ kinh doanh tại địa phương đăng ký.

2. Giấy phép đăng ký HKD cá thể đứng tên nhiều người không?

Theo Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP đã nêu rõ các đối tượng được quyền thành lập hộ kinh doanh cá thể là cá nhân. Thành viên hộ gia đình phải là công dân có quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 18 và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Người đại diện các thành viên hộ gia đình thường cũng đứng tên trên giấy phép kinh doanh và là chủ hộ kinh doanh.

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể
Một số các câu hỏi thường gặp

3. Các loại thuế bắt buộc của HKD cá thể bao gồm?

Căn cứ vào điều khoản quy định về quản lý thuế thì hiện có 3 loại thuế chính mà các hộ kinh doanh cá thể cần phải nộp:

 • Lệ phí (Thuế) môn bài;
 • Thuế giá trị gia tăng;
 • Thuế thu nhập cá nhân.

Bên cạnh đó thì còn có phải nộp các loại thuế khác như thuế bảo vệ môi trường, thuế tài nguyên,.. Nếu kinh doanh các loại hàng hóa thuộc vào phạm vi chịu thuế của các luật này.

Xem thêm >>> Dịch Vụ Kế Toán Thuế Trọn Gói Uy Tín & Giá Rẻ Nhất Hiện Nay

4. Thuế khoán của HKD cá thể căn cứ vào đâu?

Để có thể xác định được thuế khoán của HKD cá thể thì bạn có thể căn cứ vào mức doanh thu hàng tháng của hộ kinh doanh cá thể đó. Khi mới được thành lập thì doanh thu này sẽ dừng ở mức áng chừng và tự khai báo. Tuy nhiên thì sau một khoảng thời gian hoạt động con số này sẽ được các cơ quan quản lý thuế kiểm tra và xác minh.

5. Những ngành, nghề phổ biến cần có yêu cầu chứng chỉ hành nghề khi mở HKD cá thể hiện nay?

Các ngành nghề phổ biến cần làm giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể hiện nay có thể kể đến như: Thẩm mỹ viện, phun xăm, phòng khám chữa bệnh, ngành nghề liên quan tới dược, xây dựng,..

Kết luận

Trên đây là các thông tin chính xác nhất về dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thểLA Law muốn gửi tới bạn. Hy vọng thông qua bài viết ngắn gọn này, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về các thông tin cơ bản cũng như biết thêm được điều kiện để có thể tiến hành đăng ký loại hình dịch vụ giấy phép này.

Các dịch vụ của chúng tôi