Dịch Vụ Làm Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Nhanh Chóng

Hãy cùng LA Law tìm hiểu về dịch vụ làm thẻ tạm trú để hiểu rõ hơn về những khó khăn cũng như những lợi ích khi làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam qua bài viết sau đây nhé!

Thế nào là thẻ tạm trú? Tại sao người nước ngoài cần làm thẻ tạm trú?

Thế nào là thẻ tạm trú?

Căn cứ vào khoản 13, Điều 13 Luật số 47/2014/QH13 về Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thì: “Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hay cơ quan có thẩm quyền của Bộ ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú sẽ có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thế thị thực (visa)”.

dịch vụ làm thẻ tạm trú
Mẫu thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tại sao người nước ngoài cần làm thẻ tạm trú?

Người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam có thẻ tạm trú sẽ được lưu trú hợp pháp và được luật pháp Việt Nam bảo vệ quyền lợi một cách hợp pháp, chính đáng. Khi đó, việc xuất cảnh trở nên dễ dàng, chỉ cần mang thẻ tạm trú cùng với hộ chiếu vẫn còn thời hạn.

dịch vụ làm thẻ tạm trú
Thẻ tạm trú có thẻ thay thế cho Visa
  • Người nước ngoài có thẻ tạm trú sẽ được mua nhà, căn hộ, được đăng ký kinh doanh, sản xuất, hay là kết hôn….
  • Khi có thẻ tạm trú người nước ngoài sẽ được bảo trợ hoặc được bảo lãnh cho người thân của mình đi du lịch hay sang Việt Nam sinh sống.
  • Người nước ngoài có thẻ tạm trú sẽ tiết kiệm được chi phí, cũng như thời hạn gia hạn visa.
  • Khi có thẻ tạm trú người nước ngoài sẽ có lợi hơn trong việc hoàn tất thủ tục các giấy tờ khác có liên quan đến pháp lý.

Với những lý do trên thì ta có thể thấy thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài rất quan trọng, bởi vì thị thực này cũng có giá trị giống như một visa dài hạn. Do vậy, khi bạn đã có được thẻ tạm trú, nó sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề liên quan đến dán tem visa nhiều lần lên hộ chiếu khi bạn nhập cảnh vào các quốc gia khác. Tránh được nhiều bất cập khác và nó còn giúp bạn tiết kiệm được vấn đề chi phí, cũng như công sức của mình.

Xem thêm >>> Người Lao Động Nước Ngoài Được Làm Việc Tại Việt Nam Theo Các Hình Thức Nào?

Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có khó không?

Việc xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam cũng không có gì khó khăn cả. Tuy nhiên vì bạn là người nước ngoài nên việc này sẽ dễ gặp phải một vài trở ngại:

dịch vụ làm thẻ tạm trú
Các thủ tục làm thẻ tạm trú tại Việt Nam có phức tạp không?
  • Nếu như bạn không am hiểu về luật pháp cũng như các thủ tục xin thẻ tạm trú thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ.
  • Rào cản về ngôn ngữ khiến cho bạn gặp khó khăn khi tiếp nhận yêu cầu của cán bộ bên cơ quan xuất nhập cảnh.
  • Bạn có thể bị từ chối hồ sơ do bạn chưa hiểu hết và đáp ứng được yêu cầu mà bên cơ quan xuất nhập cảnh đưa ra.
  • Quy định làm thẻ tạm trú thay đổi thường xuyên, ngày càng phức tạp ơn.

Dịch vụ tư vấn làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Công ty Luật Legal Art

Công ty luật Legal Art với đội ngũ tư vấn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài: tư vấn thủ tục cấp giấy phép lao động, thủ tục xin visa tại Việt Nam…

Chúng tôi tư vấn những vướng mắc của khách hàng về các quy định của pháp luật về thẻ tạm trú cho người nước ngoài, các điều kiện để người lao động nước ngoài được phép cấp thẻ tạm trú.

Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các loại giấy tờ, tài liệu cần thiết để xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài.

Ngoài ra chúng tôi còn dịch, công chứng các tài liệu, giúp khách hàng thiện hồ sơ sử dụng cho việc xin cấp thẻ tạm trú.

dịch vụ làm thẻ tạm trú
Mẫu thẻ tạm trú cho người nước ngoài khi ở Việt Nam

Có thể thay mặt khách hàng thực hiện dịch vụ trọn gói về thủ tục cấp thẻ tạm trú tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Chúng tôi thường xuyên cập nhật những quy định mới về thẻ tạm trú cho người nước ngoài, có kinh nghiệm làm nhiều trường hợp hồ sơ khác nhau giúp khách hàng giải quyết nhanh nhằm tiết kiệm thời gian, công sức của khách hàng.

Tại LA Law hồ sơ, kết quả sẽ được giao, nhận tận nơi và bảo mật mọi thông tin của khách hàng.

Xem thêm >>> Dịch Vụ Làm Visa Việt Nam Cho Người Nước Ngoài Trọn Gói, Giá Rẻ

Các câu hỏi thường gặp khi làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Có được gia hạn thẻ tạm trú hay không?

Trả lời: Theo quy định, thẻ tạm trú hết hạn sẽ được xét để cấp mới. Định nghĩa gia hạn thẻ tạm trú đã bị bãi bỏ.

dịch vụ làm thẻ tạm trú
Những thắc mắc phổ biến khi làm thẻ tạm trú tại Việt Nam

Xin làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở đâu?

Trả lời: Hiện cục quản lý xuất, nhập cảnh có mặt tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể:

  • Trụ sở Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Cơ quan đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh:  333-335-337 đường Nguyễn Trãi, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ có một phòng quản lý xuất nhập cảnh có thể giải quyết việc làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài..

Nếu bạn gặp khó khăn khi làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, hoặc không có thời gian làm việc với cơ quan nhà nước thì bạn nên chọn sử dụng dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài uy tín.

Làm gì khi bị mất thẻ tạm trú?

Trả lời: Nếu thẻ tạm trú bị mất, bạn sẽ nộp lại hồ sơ tương tự như xin cấp thẻ tạm trú mới, và nộp kèm đơn trình bày lý do mất hoặc văn bản báo mất của công ty bảo lãnh.

Lời kết

Vậy, người nước ngoài muốn được sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam thì cần phải có thẻ tạm trú. Nếu bạn muốn làm thẻ tạm trú mà còn băn khoăn không biết nên làm thế nào thì hay liên hệ ngay với dịch vụ làm thẻ tạm trú của LA Law để được hiểu rõ cũng như nắm rõ được những quyền lợi của mình khi có thẻ tạm trú.

Các dịch vụ của chúng tôi