Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Ngoại ngữ đang dần trở thành nhu cầu và yêu cầu thiết yếu của mọi người. Nhu cầu học Ngoại ngữ tăng mạnh trong những năm gần đây. Vì vậy, hoạt động đào tạo ngoại ngữ đang là mảnh đất màu mỡ để Khởi nghiệp và kinh doanh.

Công ty Luật Legal Art được biết đến với kinh nghiệm dày dặn trong việc Tư vấn cho các Trung tâm Ngoại ngữ hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Sự tin tưởng của Khách hàng dành cho chúng tôi đến từ Quy trình làm việc khoa học, Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản và Chữ tín trong những cam kết.

Những khách hàng tiêu biểu đã sử dụng Dịch vụ thành lập Trung tâm ngoại ngữ của Công ty Luật Legal Art: Trung tâm tiếng Nhật BondLingo, Trung tâm Tiếng Nhật Dora, Trung tâm Anh ngữ Tree, Trung tâm Tiếng Anh Alisa, Trung tâm tiếng Anh Ánh Sao, Trung tâm Tiếng Anh JY, Trung tâm Tiếng Trung Khánh Linh…

Legal Art gửi tới Quý khách hàng nội dung tư vấn liên quan đến Dịch vụ vụ Thành lập Trung tâm ngoại ngữ của chúng tôi như sau:

Điều kiện Thành lập Trung tâm ngoại ngữ

Điều kiện về Cơ sở vật chất của Trung tâm ngoại ngữ

Theo quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP Điều kiện về cơ sở vật chất của Trung tâm Ngoại ngữ bao gồm:

 • Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo.
 • Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.
 • Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo.
 • Có thư viện và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo.

Điều kiện về Giáo viên khi mở Trung tâm ngoại ngữ

Khoản 2 Điều 48 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về Điều kiện thành lập Trung tâm ngoại ngữ

2. Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải bảo đảm tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.

Theo quy định trên, Điều kiện đối với Giáo viên giảng dạy tại Trung tâm ngoại ngữ bao gồm:

 • Đối với Giáo viên là người Việt Nam hoặc Người nước ngoài (Không phải người bản ngữ) phải tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Sư phạm ngoại ngữ. Trường hợp Tốt nghiệp cao đẳng, Đại học Ngoại ngữ phải có Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.
 • Đối với Giáo viên bản ngữ phải Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học Sư phạm hoặc có Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tương tương.

Điều kiện về Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ

 • Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học Ngoại ngữ.
 • Có 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục

Nếu bạn còn chưa rõ hoặc có nội dung gì không hiểu về Điều kiện mở Trung tâm ngoại ngữ. Liên hệ Tư vấn ngay: 0934554622 – Luật sư Tú (Mr.)

Thành lập Trung tâm ngoại ngữ
Thành lập Trung tâm ngoại ngữ (Ảnh Phòng học tại Trung tâm tiếng Anh của Khách hàng)

Thủ tục mở Trung tâm ngoại ngữ

Bước 1: Đăng ký thành lập Doanh nghiệp

Công ty xin Giấy phép Trung tâm ngoại ngữ phải có đăng ký ngành nghề Đào tạo ngoại ngữ (Mã ngành: 8559). Trường hợp bạn đã có công ty mà chưa đăng ký ngành nghề này thì có thể tiến hành Thủ tục bổ sung ngành nghề. Thủ tục thực hiện tại Sở Kế hoạch và đầu tư. Thời gian 3-5 ngày làm việc.

Luật Legal Art sẽ giảm ngay 50% Phí Dịch vụ Thành lập Công ty hoặc Phí Thay đổi Đăng ký kinh doanh khi bạn sử dụng xin Dịch vụ Thành lập Trung tâm ngoại ngữ. Liên hệ: 0934554622 – Luật Sư Tú

Bước 2: Đăng ký Thành lập Trung tâm ngoại ngữ tại Sở Giáo dục và Đào tạo

 • Nộp bộ hồ sơ theo quy định tại Sở Giáo dục và Đào tạo.
 • Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định trực tiếp cơ sở.
 • Cấp Giấy phép thành lập Trung tâm ngoại ngữ.

Thời gian thực hiện 15 – 20 ngày làm việc (Tại Hà Nội); 35 ngày làm việc tại các tỉnh khác.

Quy trình cung cấp Dịch vụ Thành lập Trung tâm ngoại ngữ chất lượng của Legal Art

Quy trình cung cấp Dịch vụ Thành lập Trung tâm ngoại ngữ của Công ty Luật Legal Art bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Làm việc trực tiếp với Khách hàng để hiểu rõ Điều kiện mà khách hàng đang có. Đồng thời, chúng tôi sẽ thu thập các thông tin cần thiết như: Bạn muốn Đào tạo ngoại ngữ gì? Cơ sở vật chất của Công ty bạn có những gì?
 • Bước 2: Soạn thảo Hồ sơ Mở Trung tâm ngoại ngữ và hướng dẫn bạn ký, đóng dấu hoàn thiện.
 • Bước 3: Đại diện thực hiện thủ tục xin Giấy phép Trung tâm ngoại ngữ tại Sở Giáo dục. Trực tiếp cử nhân sự giàu kinh nghiệm tiếp đoàn kiểm tra cơ sở của Sở Giáo dục.
 • Bước 4: Tiếp nhận Giấy phép, bàn giao và thanh lý Hợp đồng.
 • Bước 5: Hỗ trợ pháp lý khác sau khi hoàn thành thủ tục.

Những điều chắc chắn bạn sẽ nhận được

 • Giảm ngay 50% Phí dịch vụ Thành lập Công ty Hoặc Thay đổi Đăng ký kinh doanh.
 • Toàn bộ Hồ sơ cần thiết sẽ do chúng tôi soạn thảo với sự tỉ mỉ và độ chính xác cao nhất.
 • Đại diện thực hiện và liên hệ trực tiếp với Sở Giáo dục.
 • Dịch vụ trọn gói và không phát sinh chi phí.
 • Luôn tuân thủ pháp luật và đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Quan trọng nhất: Legal Art sẽ giúp bạn Tiết kiệm THỜI GIAN và CÔNG SỨC để bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình

 

Mở Trung tâm Tiếng Anh
Thành lập Trung tâm Tiếng Anh (Ảnh Phòng học của Khách hàng)

Câu hỏi thường gặp về Thành lập Trung tâm Ngoại ngữ

Trả lời: Đối với Trung tâm tiếng Anh đặt tại nhà dưới 4 tầng và có Tổng khối tích dưới 5.000 m3 thì bạn cần làm Biên bản kiểm tra về Phòng Cháy chữa cháy. Đối với nhà trên 5 tầng hoặc có Tổng khối tích trên 5.000 m3 thì phải có Thẩm duyệt Thiết kế Phòng cháy chữa cháy.

Bạn có thể chứng minh bằng các tài liệu sau: Hợp đồng lao đông, Quyết định bổ nhiệm, Quyết định thôi việc hoặc Xác nhận thời gian công tác (Theo mẫu do Legal Art cung cấp)

Số lượng Giáo viên phụ thuộc vào số lượng học viên bạn dự định đào tạo. Thông thường cần ít nhất 2 giáo viên để đảm bảo xin giấy phép.

Theo quy định tại điểm b khoản 3 điều 5 Nghị định 138/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục bạn sẽ bị xử phạt với mức phạt:
b) Từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với cơ sở giáo dục phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học;….”

Quy trình, thủ tục đã được quy định thống nhất và không có sự phân biệt giữa đào tạo Online và Offline. Nghị định 135/2018/NĐ-CP cũng quy định cơ sở vật chất của Trung tâm phải Phù hợp với quy mô hoạt động của Trung tâm.

“2. Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

Câu trả lời là “Có” miễn là Giáo trình bạn biên soạn không vi phạm các quy định về Sở hữu trí tuệ, Vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc hoặc vi phạm các điều cầm khác của Pháp luật.

Liên hệ

Liên hệ ngay với Công ty Luật Legal Art để được tư vấn và sử dụng Dịch vụ thành lập Trung tâm ngoại ngữ:

 • Công ty TNHH Legal Art
 • Địa chỉ: Số 15 Khu Chung cư Đường sắt, ngõ 216 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Phone/Zalo: 0934554622
 • Email: info@legalart.vn
Các dịch vụ của chúng tôi