Nếu bạn đang được Sếp giao tìm Công ty Luật để thực hiện thủ tục Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư thì Chúng tôi là địa chỉ tin cậy. Chúng tôi có 5 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho các công ty FDI đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Đức, Anh, Mỹ…Chúng tôi nắm rõ quy định của pháp luật. Chúng tôi cũng nắm rõ thực tế áp dụng những quy định đó. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết với chi phí hợp lý.

Các trường hợp phải điều chỉnh, Thay đổi Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư

Khi nhà đầu tư có sự thay đổi một hoặc một số nội dung sau đây thì nhà đầu tư cần thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

 1. Thông tin của nhà đầu tư: Tên, địa chỉ, email, số điện thoai, website…;
 2. Tên dự án đầu tư;
 3. Địa điểm thực hiện dự án đầu tư; Diện tích đất sử dụng cho dự án;
 4. Mục tiêu, quy mô dự án;
 5. Vốn đầu tư của dự án (gồm vốn góp của nhà đầu tư và vốn huy động); tiến độ góp vốn và huy động vốn;
 6. Thời hạn hoạt động của dự án;
 7. Tiến độ thực hiện dự án, tiến độ thực hiện mục tiêu hoạt động;

Dịch vụ Tư vấn Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư / Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư của chúng tôi.

Nếu bạn là nhân viên Hành chính hoặc kế toán, bạn sẽ gặp khó khăn một số khó khăn như:

 • Điều kiện để Điều chỉnh, thay đổi Giấy chứng nhận đầu tư? Liệu Công ty bạn có thể thực hiện được việc Điều chỉnh hay không?
 • Chuẩn bị Hồ sơ, giấy tờ như thế nào? Cần chuẩn bị tài liệu gì? Tài liệu đó phải đáp ứng điều kiện gì?
 • Soạn thảo Hồ sơ nộp cho cơ quan Nhà nước như thế nào? Dùng biểu mẫu nào để thực hiện thủ tục Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư.
 • Các vấn đề có thể phát sinh khi tiến hành Thay đổi Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư?
 • Hồ sơ nộp lên phải sửa chữa thì xử lý như thế nào? Quy trình, thủ tục thực hiện ra sao?

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI 0934554622 (MR. TÚ)

Có rất nhiều vấn đề bạn sẽ gặp phải nếu bạn không phải là Luật sư hoặc không chuyên thực hiện các thủ tục hành chính. Dịch vụ Tư vấn Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư của Legal Art sẽ giải quyết tất cả các vấn đề đó của bạn.

 • Tư vấn đầy đủ và toàn diện về các vấn đề như Điều kiện thực hiện thủ tục. Quy trình thực hiện. Thời gian thực hiện. Các tài liệu và thông tin cần chuẩn bị. Các vấn đề có thể phát sinh khi thực hiện thủ tục và sau khi thực hiện thủ tục.
 • Chuẩn bị toàn bộ các Hồ sơ cần thiết cho quá trình thực hiện thủ tục.
 • Trực tiếp và đại diện thực hiện thủ tục tại Sở kế hoạch đầu tư và các cơ quan liên quan.
 • Giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục và sau thủ tục Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư.
 • Bàn giao Tài liệu, Hồ sơ gốc, Hồ sơ lưu cho bạn một cách đầy đủ và khoa học.

Chúng tôi luôn hướng tới dịch vụ tốt, chu đáo và nhanh nhất cho khách hàng của mình. Vì vậy, bạn sẽ luôn được cung cấp dịch vụ với tiêu chí:

 • Không Delay. Thời gian hoàn thành thủ tục được quy định cụ thể trong Hợp đồng dịch vụ.
 • Không đi lại. Tất cả thủ tục sẽ do chúng tôi thực hiện. Bạn hoàn toàn không phải đi lại với cơ quan Nhà nước.
 • Không phát sinh. Tất cả chi phí sẽ được chúng tôi Báo giá 01 lần. Không có bất kỳ phát sinh nào khác trong quá trình thực hiện thủ tục Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư.

Xem thêm: Các trường hợp phải điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư

Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư trong một số trường hợp cụ thể

Thay đổi Tên dự án đầu tư, Tên Nhà đầu tư

Trường hợp điều chỉnh dự án đầu tư liên quan đến việc thay đổi tên dự án đầu tư, tên nhà đầu tư tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư nộp văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư cho Cơ quan đăng ký đầu tư kèm theo tài liệu liên quan đến việc thay đổi tên dự án đầu tư, tên nhà đầu tư. Tài liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Quyết định của Nhà đầu tư về việc đổi Tên dự án đầu tư.
 • Giấy tờ chứng mình việc Nhà đầu tư đã đổi tên như Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đổi tên…

Lưu ý: Tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải được Công chứng, Hợp pháp hóa lãnh sự và Dịch công chứng sang Tiếng Việt.

Thay đổi ngành nghề, Mục tiêu của Dự án đầu tư 

Khi thực hiện thay đổi ngành nghề, mục tiêu của Dự án đầu tư, bạn phải hết sức lưu ý tới Biểu cam kết WTO của Việt Nam và các Hiệp định thương mại tự do khác. Điều kiện về tiếp cận thị trường đối với ngành nghề kinh doanh là điều kiện hết sức cơ bản. Bạn cũng có thể tham khảo Phụ lục I Nghị định 31/2021/NĐ-CP về danh mục ngành nghề hạn chế tiếp cận thị trường.

Đối với các ngành nghề không hạn chế tiếp cận thị trường và được cam kết mở cửa trong Biểu cam kết WTO thủ tục tương đối đơn giản. Tuy nhiên, đối với những ngành nghề hạn chế tiếp cận và không được quy định trong Biểu cam kết WTO, khi tiến hành bổ sung bạn phải Giải trình tương đối phức tạp. Đồng thời, Sở kế hoạch đầu tư sẽ xin ý kiến của các cơ quan chuyên môn. Ví dụ, lĩnh vực Giáo dục sẽ xin ý kiến của Sở Giáo dục…

Thay đổi vốn đầu tư của Dự án

Các bạn có thể đăng ký Tăng vốn đầu tư hoặc Giảm vốn đầu tư của Dự án. Việc Giảm vốn đầu tư là thủ tục khá phức tạp thường liên quan đến việc Nhà đầu tư không góp đủ vốn theo quy định. Đối với thủ tục Tăng vốn đầu tư bạn cần lưu ý:

 • Hình thức tăng vốn là gì. Điều này sẽ quyết định quy trình, thủ tục bạn phải thực hiện. Bạn có thể huy động vốn của Nhà đầu tư khác, Nhà đầu tư hiện hữu hoặc sử dụng vốn vay.
 • Việc tăng vốn có dẫn đến Dự án đầu tư công ty bạn thuộc diện Quyết định chủ trương đầu tư hay không và có phải xin ý kiến của Ủy ban nhân dân tỉnh hay không.
 • Chuẩn bị các tài liệu chứng minh năng lực tài chính của Nhà đầu tư, tư cách của Nhà đầu tư. Các tài liệu tiếng nước ngoài phải được Công chứng, Hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sang tiếng Việt.

Thay đổi Nhà đầu tư do chuyển nhượng vốn góp, chuyển nhượng cổ phần

Khi thực hiện thủ tục này bạn cần lưu ý:

 • Nhà đầu tư nhận chuyển nhượng là Nhà đầu tư mới hay Nhà đầu tư hiện hữu. Nếu là Nhà đầu tư mới, trước khi Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư bạn cần làm thủ tục Đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp. (M&A Approval).
 • Tài liệu chứng minh năng lực tài chính và Tư cách của Nhà đầu tư.
 • Tỉ lệ sở hữu vốn của Nhà đầu tư nước ngoài sau khi chuyển nhượng có vượt quá 50% hay không.
 • Kê khai thuế Thu nhập cá nhân cho Nhà đầu tư chuyển nhượng.

Thay đổi trụ sở công ty, Địa chỉ thực hiện dự án

Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài do Cục thuế tỉnh / thành phố quản lý. Vì vậy, khi thực hiện chuyển trụ sở sẽ không phải thực hiện thủ tục chốt nghĩa vụ thuế. (Nếu chuyển trụ sở cùng tỉnh / thành phố). Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị tương đối đầy đủ giấy tờ liên quan đến trụ sở mới để đảm bảo việc thực hiện thủ tục Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư. Trong đó bao gồm:

 • Bản sao Hợp đồng thuê trụ sở.
 • Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử đụng đất. (Sổ đỏ)
 • Nếu bạn sử dụng Tòa nhà văn phòng, bạn cần chuẩn bị Bản sao Đăng ký kinh doanh của bên cho thuê, Giấy phép xây dựng.

Ngoài ra, sau khi chuyển trụ sở bạn nên kiểm tra con dấu tròn công ty. Nếu con dấu có ghi nhận thông tin “Quận” thì cần thay đổi con dấu. Đồng thời, thực hiện các công việc:

 • Điều chỉnh thông tin Hóa đơn;
 • Thay đổi thông tin với Ngân hàng;
 • Thay đổi thông tin với cơ quan Bảo hiểm;
 • Ký Phụ lục Hợp đồng điều chỉnh các Hợp đồng kinh tế đã ký…

Gia hạn thời gian thực hiện dự án đầu tư

Việc gia hạn thời gian thực hiện dự án đầu tư phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Nghị định 31/2021/NĐ-CP. Trong đó có hai điều kiện cơ bản:

 • Công nghệ sử dụng không thuộc danh mục công nghệ hạn chế sử dụng;
 • Đáp ứng điều kiện giao đất, cho thuê đất nếu Công ty bạn có sử dụng đất của Nhà nước.
 • Đáp ứng năng lực tài chính của Nhà đầu tư để tiếp tục thực hiện dự án.

Các bước thực hiện Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư

Bước 1: Thực hiện thủ tục điều chỉnh và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo thủ tục đầu tư

Trước khi nộp hồ sơ, nhà đầu tư không bắt buộc nhưng được khuyến khích kê khai trực tuyến thông tin về dự án đầu tư tại Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài (https://dautunuocngoai.gov.vn). Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày kê khai trực tuyến, nhà đầu tư phải nộp  bộ hồ sơ tới Cơ quan đăng ký đầu tư.

Bước 2: Thay đổi nội dung liên quan trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Đăng Thông tin đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Trường hợp việc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư làm thay đổi thông tin liên quan ở Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì nhà đầu tư phải làm thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2014.

Một số lưu ý:

 • Trường hợp đề xuất của nhà đầu tư về việc điều chỉnh nội dung Giấy chứng nhận đầu tư dẫn đến dự án đầu tư thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư trước khi điều chỉnh.
 • Đối với doanh nghiệp chưa thực hiện thủ tục tách giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện tách Giấy chứng nhận đầu tư thành Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và cấp lại con dấu mới, công bố mẫu dấu theo quy định
 • Đối với các ngành nghề kinh doanh mới điều chỉnh là ngành nghề kinh doanh có điều kiện đề nghị doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện trong quá trình hoạt động.

Cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư

Cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (cơ quan đăng ký đầu tư) bao gồm các cơ quan sau:

 1. Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế tiếp nhận, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.
 2. Sở Kế hoạch và Đầu tư:
 • Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư đặt hoặc dự kiến đặt trụ sở chính hoặc văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư tiếp nhận, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư sau đây:
 • Dự án đầu tư thực hiện trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • Dự án đầu tư thực hiện ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế.

Sở kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận đối với các dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, trừ trường hợp trên.

Đăng ký tư vấn và yêu cầu dịch vụ:

 • Phone/Zalo: 0934554622 (Mr. Tú)
 • Email: tupham@legalart.vn

Leave a Reply