Hiện nay, vốn đầu tư FDI từ Hàn Quốc đang nằm trong top 3 tổng vốn FDI tại Việt Nam. Cùng với sự thành công của Ông Park Hang Seo, quan hệ kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang ngày càng phát triển. Vì vậy, số lượng lao động Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Việt Nam đang tăng lên. Tuy nhiên, để lao động Hàn Quốc có thể sinh sống và làm việc tại Việt Nam, họ cần xin cấp Giấy phép lao động (Work permit).

Đây là một thủ tục hành chính khá phức tạp. Bởi lẽ bạn phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ và có nhiều bước thực hiện. Hơn nữa, điều kiện để lao động được cấp Giấy phép cũng khá cao. Chúng tôi đã có 5 năm kinh nghiệm trong việc xử lý các việc này. Đặc biệt chúng tôi đã hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc. Chúng tôi hiểu rõ đặc điểm, phong cách làm việc cũng như các tài liệu từ Hàn Quốc.

Dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động cho người Hàn Quốc của chúng tôi bao gồm

Tư vấn Điều kiện để xin Giấy phép lao động cho người Hàn Quốc.

Đối với các trường hợp không đáp ứng điều kiện theo đúng chuyên môn, chúng tôi sẽ tư vấn để lao động có thể sử dụng các bằng cấp khác hoặc kinh nghiệm làm việc khác để xin được Giấy phép lao động.

Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài cho doanh nghiệp.

Các công ty trước khi ký hợp động lao động với người nước ngoài phải Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động với Ủy ban nhân dân thành phố/tỉnh. Chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn về việc lựa chọn Vị trí công việc và chức danh phù hợp cho bạn.

Tư vấn các Giấy tờ bạn cần chuẩn bị.

Các giấy tờ nào phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch công chứng sẽ được chúng tôi nêu rõ. Nếu cần chúng tôi có thể hỗ trợ bạn làm các công việc đó miễn phí. 

Xin Giấy phép lao động cho người Hàn Quốc

Ngay sau khi có Văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân, chúng tôi sẽ tiến hành xin Giấy phép lao động. Tất cả các công việc sẽ do chúng tôi thực hiện. Bạn sẽ không cần đi lại.

Dịch vụ xin Visa, Thẻ tạm trú.

Sau khi lao động Hàn Quốc có Giấy phép lao động. Chúng tôi sẽ tư vấn nên xin loại Visa nào phù hợp. Các thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ do chúng tôi thực hiện.

Một số tài liệu bạn cần chuẩn bị (Tham khảo)

  • Phiếu Lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.
    Phiếu Lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
  • Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
  • Bản dịch công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự Xác nhận kinh nghiệp làm việc 3 năm trở lên tại vị trí tương đương.
  • Bản dịch công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự Bằng cấp có liên quan của người lao động.
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu). Ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Giấy khám sức khỏe cho lao động.

Để được tư vấn và yêu cầu dịch vụ, Vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0934554622 (Mr. Tú)
  • Email: tupham@legalart.vn

Leave a Reply