Thay đổi căn cước công dân của giám đốc

Thay đổi căn cước công dân của Giám đốc cần thực hiện như thế nào? Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp nhận được email hoặc Thông báo của cơ quan Thuế về việc cập nhật Căn cước công dân gắn chip của Giám đốc, Chủ sở hữu, Thành viên góp vốn. Việc cập nhật thông tin cá nhân của Giám đốc trên Đăng ký doanh nghiệp là cần thiết. Thứ nhất nó đảm bảo sự quản lý thống nhất của cơ quạn Thuế, cơ quan Đăng ký kinh doanh về thông tin người nộp thuế. Thứ hai đảm bảo tính chính xác về thông tin người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trong việc thực hiện các giao dịch kinh tế và nhất là với Ngân hàng. Bài viết này Legal Art sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục này.

Hồ sơ cần chuẩn bị để thay đổi căn cước công dân của giám đốc

Để thực hiện thủ tục thay đổi căn cước công dân của Giám đốc, chủ sở hữu, thành viên góp vốn của công ty các bạn chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn sau:

  • Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-5 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT.
  • Bản sao chứng thực Căn cước công dân mới của Giám đốc, Chủ sở hữu Công ty, Thành viên góp vốn.
  • Giấy Ủy quyền và Bản sao căn cước của người thực hiện thủ tục.

Mẫu thông báo bổ sung cập nhật thông tin bạn có thể tải tại Thông tư 01/2021 hoặc liên hệ với Legal Art, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn biểu mẫu.

Phụ lục II-5 Thay đổi căn cước công dân của giám đốc
Phụ lục II-5 Thay đổi căn cước công dân của giám đốc

Làm thủ tục Thay đổi căn cước công dân của Giám đốc ở đâu?

Trường hợp công ty bạn đặt trụ sở tại Khu công nghiệp, Khu chế xuất các bạn tiến hành thủ tục trực tiếp tại Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp bạn đặt trụ sở chính. Trường hợp trụ sở công ty bên ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, các bạn thực hiện thủ tục tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Các bạn có thể nộp trực tiếp hoặc thực hiện online tại website: dangkykinhdoanh.gov.vn để thực hiện thủ tục này. Thời gian thực hiện sẽ mất tầm 5-7 ngày để hoàn thành.

Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Hiện nay thông tin Đăng ký kinh doanh và Đăng ký thuế được liên thông. Tuy nhiên, một số Chi cục thuế vẫn yêu cầu bạn làm Tờ khai điều chỉnh thông tin đăng ký thuế để thay đổi căn cước công dân của Giám đốc. Để tránh rủi ro bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế để hỏi về vấn đề này. Nếu cần làm Tờ điều chỉnh thông tin đăng ký thuế bạn soạn mẫu 08/MST sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký doanh nghiệp và nộp trực tiếp cho cơ quan thuế quản lý.

Các thủ tục sau khi hoàn thành việc Thay đổi căn cước công dân của Giám đốc

Sau khi hoàn thành thủ tục với cơ quan Đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế, một số việc bạn cần thực hiện như sau:

  • Cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng để đảm bảo các giao dịch.
  • Cập nhật thông tin bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của Giám đốc.
  • Ký kết các phụ lục Hợp đồng lao động, Hợp đồng kinh tế (Nếu có)

Lời Kết

Việc Thay đổi căn cước công dân của Giám đốc là thủ tục tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp quên không thực hiện hoặc không có kinh nghiệm thực hiện. Điều này cũng gây ảnh hưởng không ít đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như việc quản lý của cơ quan nhà nước. Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ thay đổi căn cước công dân của Giám đốc, bạn có thể liên hệ với Legal Art để hoàn thành thủ tục nhanh nhất trong 2 ngày. Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 02466.899456
  • Phone: 0934554622 (Luật sư Tú)
  • Email: tupham@legalart.vn
  • Office: Số 15 Khu Chung cư Đường sắt, Ngõ 216 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.
Các dịch vụ của chúng tôi