Thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Bắc Ninh

Thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Bắc Ninh. Ngày 13/2/2023 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét và quyết định thành lập một số đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bắc Ninh. Trong đó, quyết định thành lập Thị xã Thuận Thành và Thị xã Quế Võ từ hiện trạng là huyện Thuận Thành và Huyện Quế Võ. Quyết định này chính thức có hiệu lực và được áp dụng từ 10/4/2023. Đối với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, việc thay đổi đơn vị hành chính sẽ dẫn đến khá nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến Địa chỉ đăng ký kinh doanh, Đăng ký đầu tư. Bài viết này Legal Art sẽ hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện thủ tục này chi tiết nhất có thể.

Thành lập Thị xã Thuận Thành và Quế Võ
Thành lập Thị xã Thuận Thành và Quế Võ

Vì sao cần thực hiện Thay đổi địa chỉ trụ sở chính khi tỉnh Bắc Ninh thành lập Thị xã Thuận Thành và Quế Võ

Khi tiến hành Đăng ký doanh nghiệp hoặc Đăng ký đầu tư, Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp sẽ bao gồm các thông tin về: Số nhà, đường/phố, thôn/xóm/, xã/phường/thị trấn, quận/huyện/thị xã/thành phố, tỉnh/thành phố. Các thông tin này được ghi nhận trên Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư, các thông tin về Hóa đơn, Bảo hiểm, Tài khoản ngân hàng cũng đều ghi nhận. Vì vậy, khi có sự điều chỉnh về địa giới hành chính, thay đổi về đơn vị hành chính (Từ Huyện thành Thị Xã) doanh nghiệp cần tiến hành thay đổi các thông tin trên các giấy tờ nói trên để đảm bảo sự chính xác và tính pháp lý.

Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Bắc Ninh thực hiện như thế nào?

Từ ngày 10/4/2023, huyện Thuận Thành và Quế Võ chính thức trở thành Thị xã Thuận Thành và Thị xã Quế Võ. Vì vậy, sau ngày 10/4/2023 các doanh nghiệp đăng ký trụ sở tại 2 địa phương này cần tiến hành thủ tục Thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh. Hồ sơ cần chuẩn bị để tiến hành thủ tục thay đổi trụ sở chính tại Bắc Ninh bao gồm:

 • Biên bản họp và Nghị quyết của Đại hội đồng (Đối với Công ty Cổ phần); Biên bản họp và Nghị quyết của Hội đồng thành viên (Đối với Công ty TNHH 2 thành viên); Quyết định của Chủ sở hữu (Đối với Công ty TNHH 1 thành viên) về việc Thay đổi địa chỉ trụ sở chính.
 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-1 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT.
 • Giấy Ủy quyền cho người nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Nếu các bạn cần biểu mẫu có thể liên hệ với Legal Art. Chúng tôi sẽ hỗ trợ biểu mẫu cho các bạn thực hiện thủ tục.

Thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Bắc Ninh
Thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Bắc Ninh

Hiện nay, các thủ tục về Đăng ký doanh nghiệp có thể thực hiện online. Các bạn có thể truy cập website: dangkykinhdoanh.gov.vn để thực hiện thủ tục này. Thời gian thực hiện sẽ mất tầm 5-7 ngày để hoàn thành.

Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần thực hiện những thủ tục gì?

Khác với công ty Việt Nam, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài thông thường sẽ có thêm Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Vì vậy, song song với việc thực hiện Thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, bạn cần thực hiện thủ tục Điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Cụ thể là điều chỉnh Địa điểm thực hiện dự án. Các bạn chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn sau:

 • Quyết định của Nhà đầu tư về việc Điều chỉnh Dự án (Điều chỉnh Địa chỉ thực hiện dự án);
 • Văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo mẫu A.I.11.h Thông tư 03/2021/TT-BKHĐT;
 • Báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư theo mẫu A.I.12 Thông tư 03/2021/TT-BKHĐT;
 • Báo cáo tài chính kiểm toán 2 năm gần nhất;
 • Bản gốc Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư;
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Các thủ tục về Đầu tư nước ngoài hiện vẫn thực hiện trực tiếp. Các bạn có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm hành chính công của tỉnh chờ kết quả. Thông thường sẽ mất khoảng 1 tháng nếu hồ sơ các bạn chuẩn bị tốt và không bị sai sót.

Sau khi Thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Bắc Ninh cần làm thủ tục gì tiếp theo?

Như đã nói ở trên, việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính sẽ dẫn đến rất nhiều thay đổi có liên quan. Sau khi các bạn đã hoàn thành thủ tục Thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Bắc Ninh, các bạn cần tiến hành các thủ tục tiếp theo như sau:

 • Khắc đổi con dấu tròn công ty trong trường hợp Mẫu dấu công ty của bạn có ghi nhận thông tin về Huyện Thuận Thành hoặc Huyện Quế Võ.
 • Thông báo điều chỉnh thông tin Hóa đơn. Hiện này gần như 100% doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Các bạn có thể yêu cầu Nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện của của công ty bạn (Ví dụ Viettel, Misa…) điều chỉnh lại thông tin hóa đơn.
 • Thay đổi thông tin Tài khoản ngân hàng.
 • Thay đổi thông tin Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.
 • Đối với các Hợp đồng kinh tế đã ký, tốt nhất bạn nên tiến hành ký kết các Phụ lục điều chỉnh Hợp đồng để đảm bảo tính thống nhất giữa Giấy tờ pháp lý của công ty và các hợp đồng.

Ngoài ra, trường hợp doanh nghiệp của bạn có sử dụng Lao động nước ngoài và được cấp Giấy phép lao động (Work permit), bạn cũng cần thực hiện thủ tục cấp lại Giấy phép lao động để điều chỉnh địa chỉ làm việc của người lao động cho phù hợp.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Legal Art về việc thực hiện thủ tục Thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Bắc Ninh. Chúng tôi hiện cũng đang cung cấp Dịch vụ tư vấn cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Bắc Ninh. Vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ Thay đổi đăng ký doanh nghiệp hoặc các dịch vụ pháp lý khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tư vấn chu đáo và tận tâm.

 • Điện thoại: 02466.899456
 • Phone: 0934554622 (Luật sư Tú)
 • Email: tupham@legalart.vn
 • Office: Số 15 Khu Chung cư Đường sắt, Ngõ 216 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.
Các dịch vụ của chúng tôi