Mẫu Tờ Khai Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp [Cập Nhật Mới Nhất]

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là điều doanh nghiệp cần làm để xác nhận quyền tại Cục sở hữu trí tuệ. Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp là giấy tờ cơ bản và quan trọng mà chủ doanh nghiệp cần hoàn thành. Cùng LA Law khám phá về mẫu tờ khai mới nhất và yêu cầu khi điền.

Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp là gì?

Hiện nay, số lượng doanh nghiệp ngày càng lớn. Song hành với đó là những yêu cầu về quyền sở hữu trí tuệ ngày càng được chú trọng hơn. Chính vì thế doanh nghiệp khi mới thành lập cần đảm bảo không được trùng với các doanh nghiệp khác trước đó.

Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp
Giới thiệu về tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp được nộp cùng các hồ sơ khác trong quá trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Nếu có nhiều đơn đăng ký trùng hoặc không có sự khác biệt đáng kể, đơn hợp lệ và có ngày nộp sớm nhất sẽ được ưu tiên.

Xem thêm >>> Mẫu Tờ Khai Đăng Ký Sáng Chế Được Cập Nhật Mới Nhất 2022

Những yêu cầu của đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Yêu cầu về đơn và tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp được quy định rõ ràng trong Luật Sở hữu trí tuệ 2005 tại điều 103. Cụ thể như sau:

Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp
Yêu cầu về tờ khai được quy định rõ ràng

Hướng dẫn điền tờ khai kiểu dáng công nghiệp trang số 1

Theo quy định tại Điều 103 về yêu cầu đối với tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Tài liệu để xác định kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ trong đơn đăng ky bao gồm: Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp cùng với bộ ảnh chụp và bản vẽ kiểu dáng công nghiệp.

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp thì bao gồm phần mô tả kiểu dáng công nghiệp và phạm vi bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp. Ngoài ra, phần mô tả kiểu dáng công nghiệp này cũng cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Mô tả phải bộc lộ được đầy đủ, chi tiết các đặc điểm tạo dáng thể hiện bản chất kiểu dáng công nghiệp. Nêu rõ những đặc điểm tạo dáng mới và khác biệt so với các kiểu dáng công nghiệp ít khác biệt nhất đã biết. Phù hợp với bộ ảnh chụp hoặc bản vẽ.
 • Trường hợp đơn đăng ký kiểu dáng bao gồm nhiều phương án thì phần mô tả sẽ phải thể hiện được đầy đủ các phương án và chỉ rõ được sự khác biệt giữa phương án cơ bản với các phương án còn lại.
 • Trường hợp kiểu dáng công nghiệp được đăng ký là kiểu dáng của bộ sản phẩm thì phần mô tả này phải thể hiện được đầy đủ kiểu dáng của từng sản phẩm trong bộ sản phẩm này.

Đối với phạm vi bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, tờ khai phải nêu rõ được các đặc điểm tạo kiểu dáng cần bảo hộ. Bao gồm các đặc điểm mới và khác biệt với các kiểu dáng công nghiệp tương tự đã biết đến. Bộ ảnh chụp và bản vẽ phải thể hiện đầy đủ, cụ thể các đặc điểm tạo dáng của kiểu dáng công nghiệp đăng ký

Hướng dẫn điền tờ đăng ký kiểu dáng công nghiệp trang số 2

Với trang số 2 của tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp, quý vị cần điền thông tin theo hướng dẫn sau:

 • Yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: Đánh dấu x vào ô mà bạn cảm thấy phù hợp với doanh nghiệp và để trống nếu không có yêu cầu hưởng quyền này.
 • Loại phí và lệ phí theo quy định: Đã được quy định rõ ràng trong Thông tư 263/2016/tt-btc của Bộ Tài Chính.
 • Kiểm tra danh mục tài liệu: Đây là phần quý vị không cần điền vì đây là phần dành cho cơ quan đăng ký.
 • Chữ ký, họ tên chủ đơn: Bạn cần tiến hành kỹ và ghi rõ họ tên. Nếu thay mặt tổ chức thì cần phải ghi rõ chức vụ và có dấu xác nhận của tổ chức đó.

Mẫu tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp được cập nhật mới nhất

Mẫu tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp được thực hiện theo quy định, cụ thể là theo mẫu số 03-KDCN phụ lục Á và dược ban hành kèm theo Thông tư 16/2016/TT-BKHCN. Cụ thể mẫu tờ khai mới nhất như sau:

Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp
Cập nhật mẫu tờ khai mới nhất 2022

Hướng dẫn điền mẫu tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Việc điền chính xác mẫu tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp vô cùng quan trọng. Như đã chia sẻ ở trên, trong trường hợp có nhiều doanh nghiệp có mô hình tương tự hay không có nhiều sự khác biệt. Doanh nghiệp có hồ sơ hợp lệ, ngày nộp sớm sẽ được ưu tiên.

Để điền mẫu tờ khai không khó, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp
Cần điền tờ khai theo đúng quy định
 • Dấu nhận đơn: Phần này cần để trống cho cơ quan đăng ký;
 • Tên Kiểu dáng công nghiệp: Chủ doanh nghiệp đặt tên cho kiểu dáng công nghiệp thế nào. Tên cần ngắn gọn, theo quy định, phản ánh được bản chất sản phẩm;
 • Phân loại quốc tế: Cần ghi số phân loại kiểu dáng công nghiệp dựa theo bảng phân loại quốc tế. Nếu không thể phân loại có thể chọn nộp lệ phí phân loại;
 • Đại diện chủ đơn: Đánh dấu x vào ô phù hợp và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ cá nhân. Với chủ đơn chính là cá nhân lập đơn thì không cần điền;
 • Người đại diện theo pháp luật của chủ đơn: Là người đứng đầu tổ chức hoác giám hộ đối với vị thành niên;
 • Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp được ủy quyền của chủ sở hữu: Ở mục này cần ghi tổ chức đại diện cho sở hữu doanh nghiệp đủ điều kiện hành nghề;
 • Người khác được ủy quyền của chủ đơn: Cần cung cấp đầy đủ thông tin của cá nhân được ủy quyền thuộc tổ chức.

Xem thêm >>> Mẫu Tờ Khai Đăng Ký Nhãn Hiệu Chuẩn, Mới & Chi Tiết Nhất

Dịch vụ Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại LA Law

Có thể thấy nội dung tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp có rất nhiều mục khác nhau. Để đảm bảo điền chính xác tất cả các mục không phải là điều dễ dàng với nhiều người. Do đó, tính trạng không được thông qua, nộp đơn nhiều lần dần quen thuộc với các doanh nghiệp.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tránh bị trùng kiểu dáng và không thể đăng ký. LA Law cho ra mắt dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp chuyên nghiệp. Giúp doanh nghiệp hoàn tất tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp nhanh chóng, dễ dàng với chi phí cực phải chăng.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ này tại LA Law vô cùng đơn giản, quý khách chỉ cần liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản sẽ tư vấn, hướng dẫn chi tiết. Và bạn có thể yên tâm bàn giao công việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho LA Law.

Kết Luận

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Liên hệ ngay tới LA Law để được tư vấn, hỗ trợ quá trình đăng ký nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé.

Các dịch vụ của chúng tôi